lnwshop logo

ประกันภัยน่ารู้

ประกันภัยอิสรภาพ คืออะไร ???
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เป็นการประกันภัยที่จัดขึ้นโดยมีแนวความคิดมาจากการที่ศาลยุติธรรมจะจัดระบบการประกันตัวผู้ต้องหาหรือจำเลย โดยเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนสามารถใช้หนังสือรับรองความรับผิดของบริษัทประกันภัยเป็นหลักประกันมาวาง ศาลได้ศาลยุติธรรม สำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการประกันภัย และสมาคมประกันวินาศภัย จึงได้ร่วมกัน…
กรณีรถไม่ทำประกันภัยไปก่อให้เกิดความเสียหายกับผู้ประสบภัย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
กฎหมายกำหนดให้เจ้าของรถมีหน้าที่ต้องทำประกันภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 เมื่อเจ้าของรถฝ่าฝืนไม่ทำประกันภัยแล้วรถคันดังกล่าวไปก่อให้เกิดความเสียหายกับผู้ประสบภัย เจ้าของรถจึงมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายนั้นถ้าผู้ประสบภัยได้รับบาดเจ็บเจ้าของรถต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือถ้าเสียชีวิตต้องรับผิดชอบค่า…
รู้จักกับการประกันภัยโจรกรรม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
การประกันภัยโจรกรรม ผู้เอาประกันภัยจะได้รับความคุ้มครองความสูญเสียหรือความเสียหายตามกรมธรรม์ประกันภัยโจรกรรม ดังนี ความคุ้มครอง ผู้เอาประกันภัยจะได้รับความคุ้มครอง 2 ส่วน คือ 1.1 ความสูญเสียหรือความเสียหายต่อทรัพย์สินที่เอาประกันภัย ผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองได้ 3 แบบ คือ 1) แบบ จร. 1 คุ้มครองการลักทรัพย์ที่ปรากฏ…
รหัสรถยนต์ที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
รหัสรถยนต์ที่บริษัทต้องระบุไว้ในหน้าตารางกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ เป็นตัวเลขมีความหมาย ดังนี้ ตัวเลขที่หนึ่งแสดงถึงประเภทรถยนต์ ตัวเลขที่สองและสามแสดงถึงลักษณะการใช้รถยนต์ รหัสรถยนต์ที่ปรากฏตามตารางข้างต้นมีความหมาย ดังนี้ หมายเลข1 ประเภทรถยนต์นั่ง2 ประเภทรถยนต์โดยสาร3 ประเภทรถยนต์บรรทุก4 ประเภทรถยนต์ลากจูง5 ประเภทรถพ่วง6 ประเภทร…
ประกันภัยรถยนต์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ประกันภัยรถยนต์ หมายถึง การประกันความเสียหายอันเกิดจากการใช้รถยนต์ โดยสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (Compulsory Third Party Insurance) หมายความถึง การประกันภัยรถยนต์ที่ถูกบังคับโดยกฎหมาย เพื่อความคุ้มครองต่อความสูญเสียของชีวิต ร่างกายบุคคล ผู้ประสบภัยจากรถยนต์ ในปัจจุบัน ประเทศไทยมีกฎหมายที่เรียกว่า"…
ความเสียหายส่วนแรก ตามคำจำกัดความใน กธ.ประกันภัยรถยนต์แบบใหม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
"ความเสียหายส่วนแรก” ตามคำจำกัดความในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์แบบใหม่ ให้ความหมายความเสียหายส่วนแรกไว้ว่า ความเสียหายส่วนแรก หมายถึงจำนวนเงินค่าความเสียหายในแต่ละครั้งที่ผู้เอาประกันภัยตกลงรับ ผิดชอบเองในกรณีที่เกิดความเสียหายขึ้นจากอุบัติเหตุจากรถ ความเสียหายส่วนแรกโดยสมัครใจ สำหรับเจ้าของรถที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง และ มีค…
Tags : deduct
ประกันอัคคีภัย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
การประกันอัคคีภัย เป็นการประกันวินาศภัยประเภทหนึ่งที่มีบทบาท รับผิดชอบต่อสังคมทางด้านเศรษฐกิจ ทั้งต่อมวลมนุษย์โดยส่วนรวมและ บุคคล การประกันอัคคีภัย คือ การให้ความคุ้มครองทรัพย์สินต่างๆของผู้เอาประกันภัยไม่ว่าจะเป็น สังหาริมทรัพย์ หรือ อสังหาริมทรัพย์ ทรัพย์สินที่มีรูปร่างและไม่มีรูปร่าง ที่อาจเกิดความสูญเสียหรือเสียหายจากเหตุเพล…
ประกันอัคคีภัย ภัยพิบัติ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
กรมธรรม์ประกันภัยพิบัติ จะให้ความคุ้มครองภัยพิบัติ 3 ภัย ได้แก่ น้ำท่วม แผ่นดินไหว และลมพายุ ทั้งนี้ คำจำกัดความของคำว่า "ภัยพิบัติ" หมายถึง ภัยธรรมชาติที่เข้าลักษณะความรุนแรงถึงขั้นเป็นภัยพิบัติ ดังนี้ 1. คณะรัฐมนตรีประกาศสถานการณ์ภัยพิบัติรุนแรง ตามคำแนะนำของกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ 2. กรณีค่าสินไหมท…
ประกันอุบัติเหตุ คืออะไร มีกี่แบบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
การประกันภัยอุบัติเหตุ เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกันภัยในกรณีที่ผู้เอาประกันภัย ประสบอุบัติเหตุได้รับความบาดเจ็บทางร่างกาย และหากผลของการบาดเจ็บนั้นส่งผลให้ผู้เอาประกันภัยต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล หรือรุนแรงถึงขั้นทุพพลภาพ สูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต บริษัทประกันภัยจะเข้ามารับภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจาก การร…
การประกันภัยเดินทางคืออะไร ? และมีความหมายครอบคลุมเพียงใด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันภัยหากผู้เอาประกันภัยประสบอุบัติเหตุ และผลของอุบัติเหตุนั้นส่งผลให้ผู้เอาประกันภัยบาดเจ็บต้องได้รับการรักษาพยาบาล หรือสูญเสียอวัยวะ มือ เท้า และสายตา หรือเสียชีวิต แต่ทั้งนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นจะต้องเกิดขึ้น ภายในระยะเวลาระหว่างการเดินทางที่กำหนดไว้เท่านั้น เช่น คุ้มครองตั้ง…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 13 บทความ

 

สำหรับลูกค้าที่ต้องการ Upload เอกสารเพิ่มเติมนะคะ  กดปุ่ม Upload ด้านล่างคะ

CONTACT US

0879293601
facebooktwitter

Bookmark and Share

 

ติดตามสินค้า

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม0 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด0 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท22 ก.พ. 2561

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก