lnwshop logo

ประกันภัยน่ารู้

ประกันภัยอิสรภาพ คืออะไร ???
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
เป็นการประกันภัยที่จัดขึ้นโดยมีแนวความคิดมาจากการที่ศาลยุติธรรมจะจัดระบบการประกันตัวผู้ต้องหาหรือจำเลย โดยเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนสามารถใช้หนังสือรับรองความรับผิดของบริษัทประกันภัยเป็นหลักประกันมาวาง ศาลได้ศาลยุติธรรม สำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการประกันภัย และสมาคมประกันวินาศภัย จึงได้ร่วมกัน…
กรณีรถไม่ทำประกันภัยไปก่อให้เกิดความเสียหายกับผู้ประสบภัย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
กฎหมายกำหนดให้เจ้าของรถมีหน้าที่ต้องทำประกันภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 เมื่อเจ้าของรถฝ่าฝืนไม่ทำประกันภัยแล้วรถคันดังกล่าวไปก่อให้เกิดความเสียหายกับผู้ประสบภัย เจ้าของรถจึงมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายนั้นถ้าผู้ประสบภัยได้รับบาดเจ็บเจ้าของรถต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล หรือถ้าเสียชีวิตต้องรับผิดชอบค่า…
รู้จักกับการประกันภัยโจรกรรม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 ปีที่ผ่านมา
การประกันภัยโจรกรรม ผู้เอาประกันภัยจะได้รับความคุ้มครองความสูญเสียหรือความเสียหายตามกรมธรรม์ประกันภัยโจรกรรม ดังนี ความคุ้มครอง ผู้เอาประกันภัยจะได้รับความคุ้มครอง 2 ส่วน คือ 1.1 ความสูญเสียหรือความเสียหายต่อทรัพย์สินที่เอาประกันภัย ผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองได้ 3 แบบ คือ 1) แบบ จร. 1 คุ้มครองการลักทรัพย์ที่ปรากฏ…
รหัสรถยนต์ที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
รหัสรถยนต์ที่บริษัทต้องระบุไว้ในหน้าตารางกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ เป็นตัวเลขมีความหมาย ดังนี้ ตัวเลขที่หนึ่งแสดงถึงประเภทรถยนต์ ตัวเลขที่สองและสามแสดงถึงลักษณะการใช้รถยนต์ รหัสรถยนต์ที่ปรากฏตามตารางข้างต้นมีความหมาย ดังนี้ หมายเลข1 ประเภทรถยนต์นั่ง2 ประเภทรถยนต์โดยสาร3 ประเภทรถยนต์บรรทุก4 ประเภทรถยนต์ลากจูง5 ประเภทรถพ่วง6 ประเภทร…
ประกันภัยรถยนต์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
ประกันภัยรถยนต์ หมายถึง การประกันความเสียหายอันเกิดจากการใช้รถยนต์ โดยสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ การประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ (Compulsory Third Party Insurance) หมายความถึง การประกันภัยรถยนต์ที่ถูกบังคับโดยกฎหมาย เพื่อความคุ้มครองต่อความสูญเสียของชีวิต ร่างกายบุคคล ผู้ประสบภัยจากรถยนต์ ในปัจจุบัน ประเทศไทยมีกฎหมายที่เรียกว่า"…
ความเสียหายส่วนแรก ตามคำจำกัดความใน กธ.ประกันภัยรถยนต์แบบใหม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
"ความเสียหายส่วนแรก” ตามคำจำกัดความในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์แบบใหม่ ให้ความหมายความเสียหายส่วนแรกไว้ว่า ความเสียหายส่วนแรก หมายถึงจำนวนเงินค่าความเสียหายในแต่ละครั้งที่ผู้เอาประกันภัยตกลงรับ ผิดชอบเองในกรณีที่เกิดความเสียหายขึ้นจากอุบัติเหตุจากรถ ความเสียหายส่วนแรกโดยสมัครใจ สำหรับเจ้าของรถที่มีความเชื่อมั่นในตนเอง และ มีค…
Tags : deduct
ประกันอัคคีภัย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
การประกันอัคคีภัย เป็นการประกันวินาศภัยประเภทหนึ่งที่มีบทบาท รับผิดชอบต่อสังคมทางด้านเศรษฐกิจ ทั้งต่อมวลมนุษย์โดยส่วนรวมและ บุคคล การประกันอัคคีภัย คือ การให้ความคุ้มครองทรัพย์สินต่างๆของผู้เอาประกันภัยไม่ว่าจะเป็น สังหาริมทรัพย์ หรือ อสังหาริมทรัพย์ ทรัพย์สินที่มีรูปร่างและไม่มีรูปร่าง ที่อาจเกิดความสูญเสียหรือเสียหายจากเหตุเพล…
ประกันอัคคีภัย ภัยพิบัติ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
กรมธรรม์ประกันภัยพิบัติ จะให้ความคุ้มครองภัยพิบัติ 3 ภัย ได้แก่ น้ำท่วม แผ่นดินไหว และลมพายุ ทั้งนี้ คำจำกัดความของคำว่า "ภัยพิบัติ" หมายถึง ภัยธรรมชาติที่เข้าลักษณะความรุนแรงถึงขั้นเป็นภัยพิบัติ ดังนี้ 1. คณะรัฐมนตรีประกาศสถานการณ์ภัยพิบัติรุนแรง ตามคำแนะนำของกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ 2. กรณีค่าสินไหมท…
ประกันอุบัติเหตุ คืออะไร มีกี่แบบ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
การประกันภัยอุบัติเหตุ เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองต่อผู้เอาประกันภัยในกรณีที่ผู้เอาประกันภัย ประสบอุบัติเหตุได้รับความบาดเจ็บทางร่างกาย และหากผลของการบาดเจ็บนั้นส่งผลให้ผู้เอาประกันภัยต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล หรือรุนแรงถึงขั้นทุพพลภาพ สูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต บริษัทประกันภัยจะเข้ามารับภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจาก การร…
การประกันภัยเดินทางคืออะไร ? และมีความหมายครอบคลุมเพียงใด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 ปีที่ผ่านมา
เป็นการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันภัยหากผู้เอาประกันภัยประสบอุบัติเหตุ และผลของอุบัติเหตุนั้นส่งผลให้ผู้เอาประกันภัยบาดเจ็บต้องได้รับการรักษาพยาบาล หรือสูญเสียอวัยวะ มือ เท้า และสายตา หรือเสียชีวิต แต่ทั้งนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นจะต้องเกิดขึ้น ภายในระยะเวลาระหว่างการเดินทางที่กำหนดไว้เท่านั้น เช่น คุ้มครองตั้ง…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 13 บทความ

 

สำหรับลูกค้าที่ต้องการ Upload เอกสารเพิ่มเติมนะคะ  กดปุ่ม Upload ด้านล่างคะ

CONTACT

0879293601
facebooktwitter

ติดตามสินค้า

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม8,108 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด5,996 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท25 เม.ย. 2561

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก